Thị trường du lịch Đà Nẵng đang phát triển vượt bậc

Với nhiều điểm dến hấp dẫn, luôn được các chuyên trang du lịch đánh giá, xếp hạng cao, có thể nói du lịch Đà Nẵng đang có sự phát triển vượt bậc, lượt khách du lịch nội địa và quốc tế tăng trưởng bứt phá cùng với sự đa dạng của các loại hình dịch vụ du lịch đi kèm.

NOVOTEL-DA-NANG-Premier-Han-River-32-of-32-crop-768x480

Năm 2015, tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch ước đạt 4,6 triệu lượt, tăng 20,5% so với năm 2014. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 12.700 tỉ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014.

 

central coast đà nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đón lượng khách du lịch tới Đà Nẵng qua đường hàng không tăng 70% so với năm 2014.

Doanh thu chuyên ngành du lịch tăng bình quân 30,6%/năm. Năm 2014, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 3,8 triệu lượt, tăng 21,9% so với năm 2013.

Trong giai đoạn này, thành phố đã có nhiều chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố nói chung và của ngành nói riêng phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều công trình lớn được xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng như Cáp treo Bà Nà, khu giải trí Fantasy, Vòng quay mặt trời (Sun wheel, Công viên Châu Á , Khu giải trí phức hợp Helio, …)

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng liên tiếp được nhiều tổ chức du lịch quốc tế có uy tín bình chọn là điểm đến hấp dẫn. Nhiều sản phẩm của thành phố đã đạt những giải thưởng lớn như Khu nghỉ dưỡng 5 sao InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã đạt giải khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất châu Á 2014 do Word Travel Awards trao giải thưởng. Tạp chí Smart travel Asia bình chọn Đà Nẵng là top 10 điểm đến hấp dẫn của châu Á năm 2014. Và lọt top 10 điểm đén mới nổi trên thế giới năm 2015 theo kết quả bình chọn trên trang thông tin điện tử du lịch uy tín TripAdvisor.

intercontinental-danang-sun-peninsula-resort2-800x600

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort Đà Nẵng

Việc kêu gọi đầu tư và các chính sách khuyến khích thu hút đầu tư vào hạ tầng đã tạo cho Đà Nẵng một hệ thống các khu nghỉ mát, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm văn hóa, sân golf… thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của các thị trường du khách đa dạng, đặc biệt là thị trường khách du lịch MICE cao cấp. Những năm gần đây, một số cuộc gặp gỡ giữa các bộ trưởng du lịch ASEAN, các cuộc họp APEC, các sự kiện lớn… thường được tổ chức tại Đà Nẵng. Đặc biệt, cuối năm 2013, dàn chuyên cơ của các vị khách VIP bao gồm những chính khách nổi tiếng như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell và hàng chục tỷ phú đến từ Arab, Hong Kong, Singapore… tụ họp tại Đà Nẵng càng chứng tỏ sức lôi cuốn mãnh liệt về du lịch MICE của thành phố ven sông Hàn.

Với định hướng phát triển đa dạng hình thức du lịch, chất lượng buồng phòng lưu trú ngày càng được nâng cao,  chất lượng dịch vụ ngày càng tốt, Đà Nẵng được kỳ vọng trở thành một điểm đến quốc tế.